Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần 31/10
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần 31/10, do lo ngại rằng việc tăng cường các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 ở Trung Quốc sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng của nước này. Thông tin này đã lấn át các dấu hiệu cho thấy sản lượng tại các mỏ dầu đá phiến hàng đầu của Mỹ đang giảm dần. Sáng phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giảm 23 xu Mỹ (0,3%), xuống 87,67 USD/thùng, sau khi giảm 1,2% vào cuối tuần trước. Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn mất 36 xu Mỹ (0,4%), xuống 95,41 USD/thùng. Chuyên gia Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết, việc Trung Quốc áp đặt rộng hơn các hạn chế về COVID-19 luôn làm dấy lên lo ngại về nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, giá dầu WTI vẫn được hỗ trợ bởi các tín hiệu từ các nhà sản xuất dầu lớn của Mỹ khi cho rằng năng suất và sản lượng dầu ở lưu vực Permian - mỏ đá phiến hàng đầu của Mỹ - đang chậm lại. Các cảnh báo trên được đưa ra ngay khi xuất khẩu dầu của Mỹ ghi nhận mức tăng cao kỷ lục vào tuần trước, nhân tố đẩy giá dầu WTI tăng 3,4%. Trong khi đó, giá dầu Brent đã tăng 2,4% trong tuần trước, ghi nhận mức tăng tuần thứ hai liên tiếp. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tái khẳng định các mục tiêu chính sách hiện tại của mình trong việc giữ thanh khoản dồi dào hợp lý và tăng cường hỗ trợ tín dụng cho nền kinh tế. Trong một triển vọng sẽ được Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) công bố vào ngày 31/10, tổ chức này dự kiến sẽ bám sát quan điểm về việc nhu cầu dầu tăng trong một thập kỷ tới, mặc dù việc sử dụng năng lượng tái tạo và ô tô điện ngày càng tăng. Trong khi đó, lợi nhuận cao ngất ngưởng của các tập đoàn năng lượng khổng lồ toàn cầu, bao gồm Exxon Mobil Corp và Chevron Corp, lại làm dấy lên lời kêu gọi áp thuế lợi nhuận cao đột biến./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới ghi nhận tuần khởi sắc
15:59' - 29/10/2022
Mặc dù khởi đầu tuần không mấy thuận lợi và kết thúc tuần với mức giảm, song giá dầu Brent Biển Bắc và dầu WTI đều ghi nhận một tuần đi lên.
-
Hàng hoá
Giá dầu và vàng thế giới cùng giảm
09:37' - 29/10/2022
Ngày 28/10, giá dầu thế giới giảm đáng kể nhưng xu hướng chung của cả tuần vẫn là tăng giá.
-
Thị trường
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ sẽ còn tăng trong thời gian dài
20:14' - 28/10/2022
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn thế giới sẽ còn tăng trong thời gian dài hơn so với dự báo mà giới chuyên gia đưa ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tiếp tục giảm trong kỳ điều hành ngày 13/3
16:26' - 11/03/2025
Tại kỳ điều hành ngày 13/3, giá xăng được dự báo có khả năng tiếp tục giảm 2,5-2,7% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi bất chấp lo ngại thuế quan và suy thoái kinh tế Mỹ
15:19' - 11/03/2025
Giá dầu đã thu hẹp đà giảm trước đó để đảo chiều đi lên trong phiên 11/3, bất chấp những lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ và việc các nhà sản xuất lớn đặt mục tiêu tăng sản lượng.
-
Hàng hoá
Toàn sàn giao dịch hàng hóa quay đầu giảm
11:36' - 11/03/2025
Giá dầu thế giới tiếp tục lao dốc khi lo ngại về chính sách thuế quan của Mỹ đối với Canada, Mexico và Trung Quốc có thể làm chậm đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, kéo theo nhu cầu năng lượng sụt giảm
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh do lo ngại thuế quan của Mỹ và nguồn cung tăng
07:25' - 11/03/2025
Giá dầu giảm khoảng 1,5% trong phiên 10/3 do thị trường lo ngại Mỹ áp thuế quan đối với Canada, Mexico và Trung Quốc sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, từ đó giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng.
-
Hàng hoá
Người tiêu dùng Trung Quốc thờ ơ trước thuế quan áp lên nông sản Mỹ
19:35' - 10/03/2025
Các loại thuế quan mới của Trung Quốc đối với một loạt trái cây, rau củ và thực phẩm thiết yếu khác của Mỹ đã chính thức có hiệu lực vào ngày 10/3.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại chính sách thuế của Mỹ và sản lượng dầu của OPEC+ tăng
16:47' - 10/03/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 10/3 do lo ngại về tác động thuế nhập khẩu của Mỹ đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng nhưng năng suất giảm
16:24' - 10/03/2025
Giá điều đang cao hơn từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái nhưng nông dân vẫn không phấn khởi vì các vườn điều đều có nguy cơ giảm năng suất và chưa có sản phẩm để thu hoạch.
-
Hàng hoá
Chỉ số MXV-Index duy trì xu thế tăng sau tuần biến động
16:22' - 10/03/2025
Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số MXV-Index tăng 0,65% so với đầu tuần trước, đóng cửa ở mức 2.279 điểm.
-
Hàng hoá
Nhật Bản mở phiên đấu thầu gạo đầu tiên trong năm 2025
11:15' - 10/03/2025
Ngày 10/3, Chính phủ Nhật Bản đã mở phiên đấu thầu gạo đầu tiên trong năm 2025 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối gạo trong nỗ lực bình ổn giá mặt hàng thiết yếu này.